0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Cần phải thật cẩn trọng

Mặc dù Alibaba là một “vương quốc” tuyệt vời với đủ các loại hàng hóa, là nơi mà bạn có thể tìm thấy cho mình những nguồn hàng chất lượng nhưng cũng có không ít vấn đề phải thật cẩn trọng mà bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi liên hệ với các nhà cung cấp khác nhau.

Sau đây là 3 vấn đề lớn nhất khi tiếp xúc với các nguồn cung cấp từ Alibaba:

– Người trung gian: Đó không phải là các nhà sản xuất hay nhà cung cấp hàng đầu mối mà là những người mua đi bán lại với mức giá chênh hơn, gây ra những hiểu lầm giữa bạn với nhà sản xuất thực tế.

– Kẻ lừa đảo: “Xấu” hơn cả trường hợp người trung gian, những kẻ lừa đảo sẽ khiến bạn mất tiền mà không hề thu được hàng, đặc biệt là khi bạn chọn các phương thức thanh toán mang tính “nguy hiểm” như chuyển khoản, chuyển tiền trực tuyến,…mà không có một sự chắc chắn nào. Mặc dù Alibaba luôn nỗ lực loại bỏ thành phần này ra khỏi nền tảng trang thương mại điện tử của họ nhưng thực tế thì những kẻ lừa đảo vẫn có thể tồn tại và bạn cần phải hết sức cẩn trọng.

lua-dao.jpg

– Chất lượng: Đây là mối quan tâm lớn của nhiều người khi đặt mua hàng ở nước ngoài. Bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa thực tế so với chất lượng được phô diễn trên mạng. Do đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, đọc các bình luận và ý kiến đánh giá của người khác.

👉 Xem thêm Dịch vụ: Mua hàng 1688

Tự bảo vệ bản thân mình


Vậy làm thế nào để bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các yếu tố nguy cơ trên để kinh doanh online thành công? Không có phương pháp nào là hoàn hảo nhưng hãy thử các cách tốt nhất sau đây:

1. Kiểm tra các nhà cung cấp

Alibaba có một chương trình xác minh các nhà cung cấp với ba cấp độ. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá các nhà cung cấp theo những phù hiệu xác minh xuất hiện trên hồ sơ danh sách sản phẩm của nhà cung cấp nếu họ thực sự có chúng từ sự xác minh chất lượng của Alibaba.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ xác minh chất lượng của một bên thứ 3 độc lập. Họ sẽ ghét thăm trực tiếp nhà cung cấp và cho bạn biết chính xác mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm.

👉 Xem thêm Dịch vụ: Đặt hàng Quảng Châu

2. Đặt câu hỏi và theo dõi phản hồi

Trong quá trình đặt mua hàng để kinh doanh online, bạn có quyền đặt ra các câu hỏi sâu về sản phẩm của họ; thậm chí là yêu cầu một bản sao giấy phép kinh doanh, yêu cầu cung cấp số điện thoại để trực tiếp gọi điện, hay yêu cầu một cuộc họp trực tuyến qua skype để bạn có thể xem hình ảnh sản phẩm… Hãy hỏi bất cứ điều gì để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm ăn với một ai đó.

3. Nhận mẫu thử của sản phẩm

Trước khi đặt hàng hay chuyển bất cứ một khoản tiền nào, bạn cần phải lấy mẫu để kiểm tra và xác minh chất lượng. Đừng ngần ngại yêu cầu điều đó, thậm chí là bạn còn có thể dùng một cái tên với một email ảo khác để làm việc với nhà cung cấp và cũng yêu cầu nhận được mẫu thử. Sau đó, bạn có thể so sánh chất lượng giữa chúng.

Sưu tầm

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team