0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Nếu bạn có một sản phẩm tuyệt vời hoặc cung cấp một dịch vụ tuyệt vời, nhưng bạn không tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng, thì bạn cần phải đi sâu vào thế giới của kênh tiếp thị. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt và bạn chưa xem qua kênh tiếp thị của mình, thì bài đăng này sẽ giúp bạn duy trì và thậm chí cải thiện doanh số.

Công cụ tiếp thị mạnh mẽ này có thể tăng mạnh doanh số nếu bạn dành thời gian để cấu trúc nó. Với một kênh được xây dựng đúng cách, bạn sẽ có thể thường xuyên thu hút khách hàng tiềm năng mới, chuyển đổi họ thành người mua và tăng doanh thu của công ty bạn. Bất kể cửa hàng của bạn chỉ dựa trên internet hay là cửa hàng chính thống, những hướng dẫn này là dành cho bạn.

Nhưng trước tiên, kênh tiếp thị là gì và bạn sử dụng nó như thế nào? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước đơn giản để bạn có thể khai thác sức mạnh của kênh tiếp thị.

Kênh tiếp thị là gì?

Bạn có thể nghĩ về kênh tiếp thị là hành trình của người mua. Đó là con đường mà khách hàng của bạn đi từ việc tìm kiếm bạn để trở thành một khách hàng trả tiền. Phễu chỉ là một phép ẩn dụ trực quan được sử dụng để đơn giản hóa khái niệm.  

Phễu là một vật thể hình trụ rộng hơn ở phía trên và hẹp ở phía dưới. Thực tế, phễu vật lý, nó được sử dụng để kênh và kiểm soát chất lỏng từ nguồn này sang nguồn khác, mà không bị đổ. Bạn muốn sử dụng kênh tiếp thị theo cách tương tự - để hướng người tiêu dùng của bạn trở thành khách truy cập để trở thành khách hàng trung thành. Mặc dù các biến số thay đổi từ doanh nghiệp sang doanh nghiệp, các nguyên tắc và quy trình cốt lõi vẫn giống nhau.

Tín dụng hình ảnh: SwitchVideo

Làm thế nào nó hoạt động

Có bốn giai đoạn riêng biệt trong một kênh tiếp thị. Cho dù bạn đang kinh doanh ở loại hình nào, tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn đều có một con đường rất giống nhau để trở thành khách hàng trả tiền. Bốn giai đoạn là những nỗ lực tiếp thị được thiết kế đặc biệt và nhắm mục tiêu đến đối tượng dự định của bạn. 

Giả sử bạn có một khách truy cập mới vào trang web của bạn, người đã tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm Google. Một khách truy cập mới được coi là một khách hàng tiềm năng. Họ dành một khoảng thời gian ngắn trên trang web của bạn để kiểm tra các bài đăng trên blog của bạn và có thể các sản phẩm của bạn, sau đó quyết định đăng ký danh sách email của bạn. Khách truy cập này hiện đã trở thành khách hàng tiềm năng và bạn có thể tiếp thị với họ bên ngoài trang web của mình bằng email hoặc một số phương tiện khác, hy vọng họ sẽ quay lại trang web của bạn và mua hàng.

Hiểu được con đường này có thể giúp bạn tìm ra các lỗ hổng trong kênh tiếp thị của mình, nơi khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng rời khỏi kênh - nơi họ bỏ đi và không bao giờ chuyển đổi - cho phép bạn tìm cách sửa chữa những lỗ hổng này và tăng doanh số.

Hiểu các giai đoạn của kênh tiếp thị

Bốn giai đoạn bao gồm nhận thức, khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và bán hàng. Chúng ta hãy nhìn sâu hơn vào từng giai đoạn.

Giai đoạn một: Nhận thức

Đây là nơi bạn làm cho mình nhìn thấy. Tạo ra nhận thức là đưa tên của bạn ra khỏi đó để mọi người biết về bạn và những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Khi mọi người có một vấn đề cụ thể và bạn có khả năng khắc phục vấn đề đó, bạn có cơ hội để khiến mình nhận ra và dễ nhớ. Đây là bước quan trọng đầu tiên trong việc tạo kênh tiếp thị chức năng. 

Cách tạo nhận thức

 • Google - Khi khách hàng tương lai của bạn có nhu cầu, cho dù đó là thiết kế web, nhà tạo mẫu tóc mới, SaaS hoặc thiết bị nhà bếp, bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ chuyển sang Google để tìm thấy nó. Khoảng 90 phần trăm các tìm kiếm trực tuyến được thực hiện thông qua Google và Google thấy 3,5 tỷ tìm kiếm mỗi ngày. Nếu bạn không có sự hiện diện trực tuyến, thì những thống kê này sẽ cho bạn biết rằng đã đến lúc tạo một trang web.
 • Viết blog - Tạo nội dung có giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn là một cách tuyệt vời để có được nhận thức. Khi khách hàng của bạn thực hiện tìm kiếm trên internet cho một vấn đề cần được giải quyết, họ có thể thấy bạn là một nguồn tài nguyên hàng đầu về chủ đề này. Bất kể bạn đang làm trong ngành nào, các bài đăng trên blog gốc cung cấp cho khách hàng kiến ​​thức và chứng minh rằng bạn có thể khắc phục tình trạng của họ.
 • SEO - Trong bản sao trang web và viết blog của bạn, bạn phải chú ý đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Sử dụng các kỹ thuật SEO sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google và cung cấp sự tăng trưởng hữu cơ mà bạn đang tìm kiếm. Viết blog thường xuyên giúp cải thiện SEO - bạn càng có nhiều từ, công cụ tìm kiếm càng có khả năng tìm hiểu trang web của bạn nói về điều gì và chất lượng nội dung. Nhưng điều quan trọng là trang web của bạn chứa thông tin có ích cho khách hàng của bạn và đọc một cách tự nhiên - đừng chỉ tiêm từ khóa ở mọi nơi.
 • YouTube - Một tỷ lệ đáng kinh ngạc 96% người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 24 sử dụng YouTube theo Statista. Đây là nền tảng được tìm kiếm nhiều thứ ba sau Google và Google Images và gần gấp đôi so với Bing và Yahoo cộng lại. Bạn thậm chí có thể nói rằng YouTube đứng thứ hai sau Google về số lượng tìm kiếm.
  Diễn đàn - Bạn là nguồn tài nguyên hàng đầu về vấn đề của bạn, vì vậy hãy chắc chắn đến các diễn đàn thường xuyên và cân nhắc với những hiểu biết và kiến ​​thức của bạn. Đây là những cộng đồng trực tuyến nơi những người có lợi ích chung hoặc các vấn đề chung tụ tập để thảo luận và đặt câu hỏi. Tại đây, bạn có thể tham gia thảo luận và chia sẻ các mẹo đồng thời quảng bá thương hiệu của mình và mang lại nhận thức cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không spam, các trang web này thường có các quy tắc ứng xử nghiêm ngặt mà bạn phải tuân thủ.
 • Phương tiện truyền thông xã hội - Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat, TikTok, LinkedIn - đây đều là những con đường truyền thông xã hội nơi bạn có thể khiến mình nhìn thấy và nơi bạn có thể thu thập thông tin sau đây. Bạn có thể chọn nhiều nền tảng truyền thông xã hội cho kênh tiếp thị của mình tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn hoạt động. Phần tuyệt vời về các nền tảng này là bạn cũng có thể tương tác với khán giả của mình thông qua chúng.
 • Người ảnh hưởng Bây giờ bạn đã có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội và bạn cần thúc đẩy một số nhận diện thương hiệu. Bạn làm nghề gì? Đây là nơi những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội đến. Những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội là những người đã có một nhóm lớn người theo dõi tin tưởng họ, vậy tại sao không tận dụng điều đó? Bằng cách lặp lại thương hiệu của bạn, một người có ảnh hưởng có thể giúp bạn có được sự chú ý rất cần thiết. 
 • Suy nghĩ bên ngoài hộp - Có nhiều cách không giới hạn để được chú ý. Dưới đây là một số cách tuyệt vời khác để mang lại nhận thức cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn:
  • Tác giả một bài đăng blog trên trang web của người khác.
  • Hãy là khách trên một podcast.
  • Tác giả một bản tin email của khách.
  • Có mặt tại một hội nghị.
  • Tham gia hội thảo trên web.
  • Viết một ebook.

Giai đoạn hai: Dẫn

Đây là giai đoạn mà nhận thức bạn đã thiết lập biến thành khách hàng tiềm năng. Mục tiêu ở đây là để nội dung và sự hiện diện của bạn khiến mọi người bị cuốn hút, để khi họ sẵn sàng giải quyết vấn đề cụ thể của họ, giờ đây bạn là người hoặc doanh nghiệp đầu tiên mà họ nghĩ đến.

Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm thông tin sâu hơn và cụ thể hơn, vì vậy, nên có nội dung phản ánh các cụm từ tìm kiếm cụ thể hơn này. Khách hàng tiềm năng của bạn đang tinh chỉnh các truy vấn tìm kiếm, học tập và thậm chí có thể so sánh mua sắm.

Công việc của bạn tại thời điểm này là thu hút họ hơn nữa, truyền đạt giá trị của bạn và khiến họ theo dõi bạn. Điều này có thể liên quan đến một số loại kêu gọi hành động như yêu cầu họ đăng ký nhận bản tin, blog hoặc kênh.

Giai đoạn thứ ba: Triển vọng

Cũng được gọi là giai đoạn xem xét, đây là khi khách hàng tiềm năng của bạn đang bắt đầu xem xét nghiêm túc các lựa chọn của họ. Khách hàng tiềm năng của bạn ngày càng nghiêm túc hơn trong việc lựa chọn giải pháp cho vấn đề của họ. Họ đã thực hiện nghiên cứu và họ biết những gì họ cần làm, nhưng điều gì khiến họ chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn?

Nếu bạn không có đối thủ cạnh tranh, bạn có một điểm bán hàng độc đáo và đó là một lý do tốt để ăn mừng. Tuy nhiên, rất có thể là bạn có ít nhất một hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, bây giờ bạn phải thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn rằng bạn là lựa chọn đúng đắn. Hãy nhớ rằng ở giai đoạn này, bạn đang giáo dục họ về các lựa chọn của họ, không thúc đẩy doanh số bán hàng cho họ. 

 • Tiếp tục tạo nội dung chất lượng - Bạn có thể tiếp tục tạo và hiển thị giá trị của mình bằng cách tạo nội dung bổ sung. Ví dụ: nếu bạn là kế toán viên, bạn có thể tạo nội dung về cách chọn kế toán viên. Một lần nữa, bạn không đẩy doanh số, bạn đang cung cấp giá trị.
 • Lời chứng thực và xếp hạng - Không sao để thể hiện mức độ tuyệt vời của bạn bằng cách hiển thị chúng trên trang web của bạn. Hiển thị lời chứng thực để không có nghi ngờ rằng khách hàng của bạn hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tạo một hệ thống nuôi dưỡng - Một hệ thống nuôi dưỡng là một loạt các email nhẹ nhàng hướng dẫn khách hàng tiềm năng của bạn trở thành khách hàng trả tiền. Một lần nữa, những email này không thúc đẩy doanh số, mà là chúng đang hiển thị giá trị. Ví dụ: nếu bạn bán áo khoác ngoài, thì những email này có thể chứa thông báo về tính năng hoặc loại vải mới, làm nổi bật sự khác biệt giữa thiết bị thời tiết lạnh và thiết bị mưa hoặc trả lời một câu hỏi phổ biến. Trong một hệ thống nuôi dưỡng, bạn cũng có thể cung cấp một cái gì đó như tư vấn miễn phí nếu nó phù hợp với thị trường của công ty.

Giai đoạn bốn: Bán hàng

Bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để chứng minh doanh nghiệp của bạn có giá trị như thế nào và triển vọng của bạn đang trên bờ vực đưa ra quyết định. Đây là khi họ cần thêm một chút để đẩy nút mua đó và chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Có nhiều cách khác nhau để làm điều này, tùy thuộc vào thị trường của bạn.

 • Ưu đãi dùng thử miễn phí - Một số doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty SaaS, sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc chiết khấu cao trong bảy đến mười ngày mà không có nghĩa vụ phải cam kết. Điều này mang đến cho khách hàng của bạn cơ hội kiểm tra các tính năng của bạn và thực sự tìm thấy giá trị trong dịch vụ bạn cung cấp.
 • Giảm giá - Bạn có thể cung cấp giảm giá hoặc mã phiếu giảm giá cho người mua lần đầu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các cửa hàng thương mại điện tử.
 • Tính cấp thiết - Cho khách hàng tiềm năng của bạn biết khi nào sản phẩm được tìm kiếm nhiều sẽ hết hàng hoặc nếu có không gian hạn chế có sẵn trong chương trình bạn cung cấp, có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn mua.

Hãy chắc chắn rằng quá trình thanh toán của bạn là trơn tru nhất có thể.

Sau khi bán

Công việc của bạn không dừng lại một khi khách hàng của bạn mua hàng. Nếu một khách hàng mới đã vui vẻ mua dịch vụ của bạn, thì đây là nơi bạn chào đón họ. Cung cấp đào tạo, nếu cần thiết, cũng như các nguồn lực để đảm bảo thành công với dịch vụ của bạn. Nếu bạn có một cửa hàng thương mại điện tử, hãy chắc chắn rằng họ hài lòng với giao dịch mua hàng của họ và yêu cầu xem xét. Nếu khách hàng của bạn hài lòng và tự tin khi mua hàng, bạn cũng có thể yêu cầu giới thiệu. Nhiều khả năng, nếu họ có trải nghiệm tuyệt vời với bạn, họ sẽ nói với bạn bè và đồng nghiệp của họ về bạn. Và đó là loại tiếp thị miễn phí mà bạn thực sự muốn.

Rò rỉ

Bạn sẽ không nắm bắt được mọi người đến trang web của bạn. Việc mất người trong quá trình tạo phễu và nuôi dưỡng là điều bình thường. Nếu bạn đang trải qua một sự mất mát quá mức, thì bạn sẽ muốn quay lại các giai đoạn và đánh giá lại. Bạn có thể thử nghiệm với các nền tảng khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất với mình.

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team