0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Dòng tiền là một mối quan tâm lớn đối với hầu hết các doanh nghiệp trên cơ sở hàng ngày. Đó là một nhiệm vụ khó khăn khi cố gắng quản lý vốn lưu động của bạn để đặt hàng vật tư và sản phẩm mới, trả lương cho nhân viên hoặc nhà thầu và trang trải mọi chi phí trong khi vẫn đầu tư trở lại vào doanh nghiệp. 

Không có gì ngạc nhiên khi các vấn đề về dòng tiền chịu trách nhiệm trực tiếp cho 82% doanh nghiệp nhỏ cần phải đóng cửa vĩnh viễn. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng tiền đã trở thành mối lo ngại ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình trong thời kỳ suy thoái kinh tế do coronavirus gây ra. 

Ngay bây giờ, rất nhiều chủ doanh nghiệp trên toàn thế giới đang vật lộn để quản lý và cải thiện dòng tiền của họ cho dù họ có bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đơn đặt hàng tại chỗ hay không. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ các bước cụ thể mà chủ doanh nghiệp có thể thực hiện ngay bây giờ để cải thiện dòng tiền của họ trong cuộc khủng hoảng COVID và sự sụp đổ kinh tế của nó. 

Tại sao dòng tiền lại là một vấn đề lớn như vậy trong COVID 

Hầu hết các doanh nghiệp cố gắng tối đa hóa vốn lưu động của họ, có nghĩa là họ cố gắng tìm ra những cách tốt nhất để kiếm tiền làm việc cho họ càng nhiều càng tốt.

Điều này thường liên quan đến việc có đúng tài sản trong tay vào đúng thời điểm. 

Một nhà cung cấp quần áo cho trẻ em, ví dụ, có thể chắc chắn sẽ đặt mua một lượng lớn ba lô vào tháng Bảy trước khi học sinh trở lại trường. Sẽ có nhu cầu và họ muốn sẵn sàng, nhưng họ cũng có thể biết rằng việc dự trữ những mặt hàng này với số lượng lớn tại các thời điểm khác trong năm là không hợp lý, vì vậy họ không đặt hàng tồn kho cho đến nay trước rằng nó liên kết vốn họ có thể sử dụng cho các hàng hóa khác. 

Ngay bây giờ, các doanh nghiệp thương mại điện tử và dropshipping đang vật lộn với dòng tiền. Chúng được sử dụng để các sản phẩm di chuyển nhanh hơn từ nhà cung cấp và đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã chậm lại và có thể có sự gián đoạn trong sản xuất vận chuyển, nhập khẩu và xuất khẩu thay đổi từ tuần này sang tuần khác. 

Mọi thứ đang chậm lại, với hơn 17 triệu người ở Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp trong tháng qua. Điều này không bao giờ tốt cho dòng tiền của một doanh nghiệp. Chúng ta hãy xem một số bước về cách giải quyết vấn đề này, giúp các doanh nghiệp tăng vốn lưu động và bán hàng ngay cả khi nền kinh tế đang gặp khó khăn. 

 

1. Xem xét các vấn đề trong chuỗi cung ứng 

Vấn đề chuỗi cung ứng là một mối quan tâm lớn ngay bây giờ cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô.Cho dù bạn đang làm việc với nhà sản xuất hoặc cố gắng đặt hàng thành phẩm từ doanh nghiệp bên thứ ba, các vấn đề trong chuỗi cung ứng có thể nhanh chóng làm mất dòng tiền của bạn. Bạn muốn giảm thiểu những vấn đề này và tác động của chúng đối với doanh nghiệp của bạn.

Điều cuối cùng mà bạn muốn làm ngay bây giờ là thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, chỉ để biết rằng họ bị tụt lại phía sau do sự chậm trễ đáng kể hoặc họ không thể đưa sản phẩm cho bạn. Điều này giữ cho vốn của bạn gắn chặt lâu hơn, làm giảm sự linh hoạt tài chính tổng thể của bạn trong khó khăn tài chính khi mỗi đồng xu được tính. 

Bất cứ nơi nào có thể, hãy cố gắng giảm thiểu các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Nếu bạn biết rằng các nhà cung cấp đang gặp phải sự chậm trễ đáng kể hoặc sắp hết hàng, hãy giải quyết vấn đề này sớm. 

Hỏi nhà cung cấp của bạn về bất kỳ sự chậm trễ, điều này có thể yêu cầu bạn đặt hàng trước. Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp, bạn cũng có thể thiết lập một thỏa thuận trong đó họ chỉ tính phí cho bạn khi đơn hàng đã thực sự được giao.

Nếu sự chậm trễ là không thể tránh khỏi, hãy hiểu chính xác cách chúng sẽ tác động đến doanh nghiệp của bạn để bạn có thể lên kế hoạch phù hợp. Bạn có thể quyết định cho phép khách hàng mua các mặt hàng được đặt hàng trước, liệt kê trên trang web của bạn khi sản phẩm dự kiến ​​sẽ đến. 

Nó quản lý kỳ vọng của khách hàng trong khi vẫn xếp hàng bán hàng và nhu cầu, tăng khả năng sản phẩm sẽ di chuyển (và dòng tiền sẽ được khôi phục) ngay khi nó lên kệ. Trong khi đó, tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy hơn

2. Thanh lý tài sản khi có sẵn 

Nếu doanh nghiệp của bạn có hàng tồn kho trong tay, hãy xem những tài sản bạn có mà bạn không thực sự cần. Đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Hãy xem xét kỹ các sản phẩm không có khả năng tự bán. Chúng có thể là các mặt hàng mới lạ hoặc các mặt hàng được thiết kế để trở thành các mặt hàng bổ sung cho các giao dịch mua khác. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, khách hàng sẽ cẩn thận hơn với việc mua hàng của họ, vì vậy việc di chuyển các mặt hàng này sẽ khó khăn hơn bình thường.

Xem xét cung cấp giảm giá cao hơn cho các mặt hàng này, hoặc nhóm các mặt hàng có nhu cầu thấp hơn thành một gói với các mặt hàng có nhu cầu cao hơn. Chẳng hạn, Tender Greens đã bán những hộp tạp hóa trên đường phố đầy ắp hàng tạp hóa. Chúng cũng bao gồm giấy vệ sinh trong mỗi hộp, mang lại cho người dùng một động lực mạnh mẽ để mua hàng khi có vấn đề lớn với nguồn cung. 

Bạn cũng có thể bán lại các mặt hàng này cho các nhà cung cấp khác hoặc thậm chí là một nhà bán buôn với giá giảm. Tiếp cận với các cửa hàng nhỏ, địa phương bán sản phẩm như của bạn. 

Mặc dù không bao giờ lý tưởng để bán sản phẩm với giá thấp hơn dự kiến ​​hoặc thậm chí thua lỗ, nếu doanh nghiệp của bạn đang rất cần dòng tiền để tồn tại, đây là một lựa chọn tốt để xem xét. Nó cho phép bạn bán hàng tồn kho mà bạn có thể không thể di chuyển bằng cách khác, cung cấp cho bạn khoản tài trợ mà bạn sẽ không phải đầu tư vào bất kỳ chi phí nào cần phải trả ngay bây giờ. 

3. Cắt giảm chi phí, nhưng cẩn thận 

Khi nền kinh tế gặp khó khăn và công việc kinh doanh của bạn bắt đầu cảm thấy bị ảnh hưởng, việc bạn muốn cắt giảm mọi chi phí tùy chọn mà bạn có trong sách của mình là điều tự nhiên. Cắt giảm chi phí là một chiến lược tốt trong thời kỳ kinh tế khó khăn, nhưng bạn cần làm điều này thật cẩn thận.

Chẳng hạn, có thể có ý nghĩa khi tạm dừng đăng ký phần mềm thiết kế đồ họa mà bạn sử dụng để tạo thêm một vài hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội khi lịch của bạn hơi chậm. Cũng có thể là khôn ngoan để cắt giảm các chiến dịch PPC chi phí cao đang thực hiện vốn có giá trị nhưng điều đó có thể không thúc đẩy doanh số bán hàng ngay bây giờ. 

Nếu có vấn đề với chuỗi cung ứng của bạn, bạn có thể giao dịch với cổ phiếu thấp hơn bình thường và không thể giúp đỡ lượng khách hàng. Điều cuối cùng bạn muốn làm là lãng phí chi tiêu quảng cáo cho các nhấp chuột mà bạn thực sự không thể chuyển đổi. 

Thay vì các chiến dịch tiếp thị chi phí cao, bạn có thể giảm chi tiêu quảng cáo và chuyển sang các lựa chọn thay thế chi phí thấp hơn. Tiếp thị truyền thông xã hội hữu cơ là miễn phí, ví dụ, và tiếp thị qua email có chi phí thấp hơn nhưng có tỷ lệ thành công cao . Điều này có thể giúp mang lại doanh số có giá trị mà không cần nhai ngân sách hạn chế của bạn. 

Khi đánh giá những chi phí cần cắt giảm, hãy bắt đầu với những chi phí sẽ không ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển của bạn. Bạn không cần danh thiếp mới ngay bây giờ, vì mọi người không thực sự kết nối trực tiếp. Mặt khác, bạn không nên ngừng trả tiền cho phần mềm tiếp thị email cho phép bạn kết nối với các phân khúc đối tượng thích hợp.

4. Đánh giá chi phí sắp tới của bạn

Chi phí bất ngờ hoặc bị lãng quên là một nguồn chính của các vấn đề về dòng tiền cho doanh nghiệp và điều này thường leo thang khi thời gian eo hẹp.

Một số chi phí dễ nhớ. Hàng tháng, bạn có thể có hóa đơn hoặc phí thẻ tín dụng, thanh toán ổn định cho nhà cung cấp hoặc thanh toán cho nhân viên hoặc nhà thầu. 

Một số khó khăn hơn để theo dõi. Bạn có thể cần gia hạn giấy phép kinh doanh mỗi năm một lần và bạn cũng có đăng ký phần mềm email mà bạn phải trả hàng năm. Bạn cũng đã nhận được một khoản thanh toán hàng quý cho một nhà tư vấn tự do cập nhật trang web của bạn và một kế hoạch hai năm cho bảo hiểm trách nhiệm.

Tài khoản cho các chi phí không thể đoán trước mà bạn có thể đã quên, xem lại hồ sơ của bạn và xem những gì sắp diễn ra. 

Nếu bất kỳ đăng ký nào cần phải bị hủy, bạn sẽ muốn biết trước về nó, vì một số có thể yêu cầu thông báo 30 ngày. 

Điều này cũng mang đến cho bạn cơ hội dự trù ngân sách phù hợp cho các chi phí cần thiết, có thể giúp bạn đưa ra quyết định tài chính thông minh hơn ngay bây giờ mà sẽ không quay lại cắn bạn sau này. 

5. Xem xét các chương trình cứu trợ áp dụng cho bạn 

Ngay bây giờ, có một số lượng lớn các khoản vay và trợ cấp được thiết kế để giúp các chủ doanh nghiệp đang vật lộn với sự sụp đổ kinh tế do coronavirus gây ra. Một số trong số này được ban hành liên bang, trong khi những người khác có thể đến từ các tổ chức công nghiệp.

Hãy dành chút thời gian để xem xét các chương trình cứu trợ có thể cung cấp quyền truy cập nhanh vào các quỹ tiền mặt, điều này sẽ cho bạn sự linh hoạt cần thiết để giữ mọi thứ chuyển động cho đến khi bạn đạt được lợi nhuận một lần nữa.  

Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quốc gia cư trú và ngành nghề của bạn.

Phần kết luận 

Bây giờ bạn có thể tìm ra những cách mới để cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp mình. Điều này có thể đặc biệt khó khăn trong thời gian khách hàng không muốn mua hàng, nhu cầu đối với một số mặt hàng nhất định thay đổi đáng kể và dự báo doanh số của bạn hoàn toàn bị loại bỏ. Cả hàng tồn kho và dự báo tài chính đã trở nên thách thức hơn.

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team