0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Bán hàng trực tuyến đã trở thành xu hướng tất yếu của thời đại 4.0. Để khai thác mảnh đất màu mỡ này, liệu bạn đã biết gì về những “át chủ bài” giúp quản lý kinh doanh online thành công như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, cách phân bổ nguồn lực và điều chỉnh chiến lược?

 

Bill Gates đã phát biểu vào năm 2007 rằng trong 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh qua internet thì thật sai lầm. Và quả thực, thương mại điện tử đã nhen nhóm từ thời điểm của bài phát biểu đó và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại ngay lúc này. Mỗi hộ kinh doanh đều có những chiến lược quản lý của riêng mình, nhưng chắc chắn không thể bỏ qua 3 chìa khóa quan trọng sau đây.

1. Hãy để khách hàng nhớ đến và tìm đến bạn

Tìm ra được một phong cách riêng sẽ tạo nên ấn tượng ban đầu và giúp khách hàng tiềm năng định vị được thương hiệu của bạn rõ ràng hơn. Từ đó, bạn sẽ xác định được giá trị muốn đem lại cho khách hàng. Hầu hết người kinh doanh thành công đều lấy chất lượng sản phẩm và dịch vụ là tiêu chí quan trọng đầu tiên rồi sau đó sẽ là hình ảnh thương hiệu và dịch vụ. Một sản phẩm tốt, một thái độ phục vụ tận tâm sẽ khiến khách hàng nhớ và tìm đến nhiều hơn là một cửa hàng đẹp nhưng chất lượng sản phẩm, dịch vụ không có gì đặc sắc hoặc kém trung bình. Ngoài ra, mục tiêu phát triển cần được đổi mới theo từng tháng và quý để phù hợp với sự thay đổi của thị trường và kinh nghiệm kinh doanh của bạn sau một thời gian “chinh chiến” trên thương trường.

 

2. Sở hữu một “biệt đội phản ứng nhanh” 

Dù là người “một tay dựng nên cơ đồ” hay có cả một đội ngũ cùng chí hướng, bạn cũng cần chọn ra cho mình những trợ thủ đắc lực và biết được điểm mạnh của từng cá nhân để chuyên môn hóa hiệu quả, linh hoạt. Ai sẽ mạnh về số liệu, ai sẽ lo về quy trình và kiểm soát hàng hóa, ai sẽ là người giỏi thuyết phục khách hàng online? Nhiệm vụ quan trọng nhất của một thủ lĩnh chính là trả lời được những câu hỏi này bởi một mình bạn không thể ôm đồm quá chi tiết.

Giám sát và đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả theo từng giai đoạn là việc không thể lơ là để phát triển lâu dài, bền vững bởi xu hướng mua sắm online thay đổi liên tục từng ngày. Đặc biệt, mạng lưới thông tin lan truyền nhanh và mạnh trên Fanpage, các Group và báo điện tử vừa là thời cơ để phát triển vừa là những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Người làm kinh doanh online cần “update” mình liên tục để lường trước sự cố, những nhược điểm của cửa hàng và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời nhằm khắc phục, kéo lại niềm tin yêu từ khách hàng. 

 

3. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng: Nhanh, tiết kiệm và đa-zi-năng

Kinh doanh online cũng đồng nghĩa với việc bạn cần nhạy bén với công nghệ để vừa tận dụng phát triển hệ thống phân phối, vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí cho cửa hàng của mình. 

Chỉ cần có kết nối internet và smartphone hoặc máy tính là có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng rất thuận tiện mọi lúc, mọi nơi và theo dõi hoạt động của cửa hàng sát sao, hiệu quả, kể cả khi mất mạng nhờ dữ liệu được bảo mật tuyệt đối và lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây.

 

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team