0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Việc làm từ xa là một khái niệm tương đối mới - thậm chí chỉ một vài thập kỷ trước, chúng gần như không thể. Nhưng, với sự toàn cầu hóa ngày càng tăng và công nghệ cải tiến nhanh chóng, ngày nay, nó trở thành bình thường.

Công việc từ xa cho phép bạn có cơ hội để làm điều đó từ bất cứ nơi nào bạn muốn. Những công việc này là tuyệt vời cho những người sống trong các khu vực không có nhiều cơ hội cho nghề nghiệp của họ. Chúng cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn ở lại - hoặc di chuyển đến - một địa điểm cụ thể, chẳng hạn như các khu vực có nhà ở giá rẻ hơn.

Các công việc từ xa cũng thường xuyên cung cấp sự linh hoạt trong cách thức và thời điểm bạn hoàn thành giờ làm việc của mình, đây là cách dễ quản lý hơn đối với nhiều người. Nếu bạn có nghĩa vụ gia đình hoặc công việc khác đòi hỏi một chút thời gian của bạn, công việc từ xa có thể là sự thay thế phù hợp mà bạn cần.

Nếu bạn tò mò về công việc tốt nhất từ ​​các công việc tại nhà, đừng tìm đâu xa. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các công việc từ xa tốt nhất để phù hợp với nhiều ngành nghề và kỹ năng khác nhau.

 

1. Dịch giả

Internet kết nối tất cả chúng ta, nhu cầu về dịch giả chỉ tăng lên, bên cạnh đó các doanh nghiệp mong muốn thu hẹp khoảng cách giao tiếp. Một dịch giả có thể làm việc với nhiều vai trò khác nhau.

Rõ ràng, đây là một công việc từ xa đòi hỏi bạn phải có kỹ năng ngôn ngữ rất cao trong ít nhất hai ngôn ngữ. Và nếu bạn thành thạo nhiều ngôn ngữ, điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều phạm vi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ ít nhất là song ngữ, thì những công việc dịch thuật từ xa này có thể phù hợp với bạn.

2. Nhà thiết kế

Nhà thiết kế sử dụng một bản phác thảo trong khi cầm một tách cà phê

Đây là một công việc khác trong ngành công nghệ, các nhà thiết kế có một bộ kỹ năng được tìm kiếm mà nhiều công ty từ xa muốn. Các công việc thiết kế đồ họa từ xa, cũng như thiết kế chủ đề WordPress, vai trò thiết kế UX và UI, đều có thể được thực hiện trong khi làm việc từ xa.

Vai trò thiết kế đòi hỏi nhiều kiến ​​thức, nhưng cũng giống như các nhà phát triển, bạn có thể học được nhiều kỹ năng này với sự trợ giúp của các công cụ miễn phí. Ngày nay, rất nhiều giá trị được đặt trên một trang web được thiết kế tốt - và xứng đáng như vậy. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ luôn cần các nhà thiết kế, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn nghề nghiệp vững chắc.

3. Nhà báo / Nhà văn

Làm việc như một nhà báo trong thời đại internet không dễ dàng như trước đây do việc đóng cửa nhiều bài báo. Nhưng với những gì đã nói, nó vẫn là một công việc phổ biến.

Đối với các công việc từ xa có liên quan, báo chí đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghiên cứu đặc biệt và là một nhà văn phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không hoàn toàn ở giai đoạn đó, bạn cũng có thể bắt đầu viết nội dung cho các loại trang web trực tuyến khác nhau. Làm điều này sẽ giúp bạn cải thiện văn bản của bạn và cho phép bạn bắt đầu một danh mục đầu tư của công việc của bạn.

4. Doanh nhân

Ảnh trên của máy tính xách tay và cà phê

Đây là một công việc từ xa hơi khác vì nó đòi hỏi bạn phải làm việc cho chính mình, chứ không phải là một công ty. Nhưng, nếu bạn đã tìm kiếm các công việc từ xa và dường như không có gì phù hợp, có lẽ câu trả lời là tự mình bắt đầu một cái gì đó.

Trở thành một doanh nhân không dành cho người yếu tim. Và đó không phải là một trong số 9-5 công việc từ xa. Nhưng nó có thể được khen thưởng ồ ạt. Các doanh nhân được thúc đẩy để thành công bởi niềm tin vào kinh doanh của họ và sẽ nỗ lực để làm cho nó thành công. Bắt đầu kinh doanh riêng của bạn sẽ dạy cho bạn một loạt các kỹ năng bạn chưa có - và làm sắc nét những kỹ năng bạn có.

5. Quản lý truyền thông xã hội

Nếu bạn đang tìm kiếm các công việc tiếp thị từ xa sẽ cho phép bạn sử dụng tất cả các kỹ năng truyền thông xã hội của mình, thì bạn nên xem xét vai trò của người quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Vị trí quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể dễ dàng được thực hiện tại nhà khi bạn liên lạc với nhóm của mình thông qua trò chuyện hoặc email và lên lịch đăng bài của bạn bằng các công cụ trực tuyến. Nắm bắt tuyệt vời các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và nội dung nào hoạt động hoặc không hoạt động là điều bắt buộc. Tuy nhiên, bạn có thể xây dựng những kỹ năng này theo thời gian. Bắt đầu bằng cách giúp đỡ một công ty nhỏ và sau đó sử dụng kinh nghiệm đó để có được công việc với các doanh nghiệp lớn hơn.

6. Nhà tiếp thị trực tuyến

Ảnh trên cao của điện thoại thông minh có "tiếp thị trực tuyến" hiển thị trên màn hình

Tiếp thị trực tuyến một thuật ngữ tất cả cho nhiều kỹ năng khác nhau xuất hiện dưới chiếc ô tiếp thị. Một số lĩnh vực chuyên môn khác nhau bao gồm làm việc trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị liên kết, tiếp thị nội dung hoặc tiếp thị qua email.

Các công việc tiếp thị từ xa đang trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là vai trò tiếp thị thường đòi hỏi rất ít thiết bị chuyên gia. Bởi vì có rất nhiều lĩnh vực tiếp thị khác nhau, có rất nhiều cơ hội để bạn tùy chỉnh các kỹ năng của mình trong một lĩnh vực và tìm kiếm công việc từ xa trong không gian đó.

7. Trợ lý ảo

Sẵn sàng để giúp các doanh nhân và doanh nghiệp được tổ chức? Trở thành một trợ lý ảo là một vai trò làm điều đó. Đây là một trong những công việc từ xa giúp giảm bớt một số áp lực cho người khác bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đơn giản nhưng tốn thời gian.

Một trợ lý ảo có thể thực hiện nhiệm vụ dịch vụ khách hàng hoặc thực hiện các đơn đặt hàng cho các cửa hàng trực tuyến. Họ cũng có thể thực hiện các cập nhật nhỏ và thay đổi cho các trang web hoặc xử lý lịch. Để trở thành một trợ lý ảo, bạn cần có trách nhiệm, có tổ chức và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Vai trò trợ lý ảo không nhất thiết phải toàn thời gian, điều này mang lại rất nhiều tính linh hoạt. Nếu bạn gặp khó khăn về thời gian, làm trợ lý ảo là một trong những công việc từ xa bán thời gian tốt nhất.

8. Hỗ trợ khách hàng

Một người phụ nữ làm việc như hỗ trợ khách hàng - một công việc từ xa phổ biến

Nếu bạn thích làm việc để giải quyết vấn đề, vai trò hỗ trợ khách hàng là một trong những công việc từ xa phù hợp với bạn. Làm việc trong vai trò này đòi hỏi bạn phải sử dụng phần mềm gọi điện hoặc trò chuyện để giúp trả lời các câu hỏi của khách hàng và giải quyết các vấn đề.

Để nổi trội trong vai trò này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và có thể nhanh chóng tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sẽ giúp khách hàng. Trong khi một số vai trò hỗ trợ khách hàng là các vị trí toàn thời gian, những vai trò khác có thể là bán thời gian, hoặc cuối tuần hoặc làm việc buổi tối. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện các cam kết khác mà bạn có thể có.

9. Người phiên âm

Nếu bạn đang xem xét các công việc từ xa bán thời gian và có sự chú ý tuyệt vời đến chi tiết và kỹ năng lắng nghe, hãy thêm nó vào danh sách của bạn. Một người phiên âm làm việc để chuyển đổi tập tin âm thanh thành văn bản bằng văn bản. Đó là một dịch vụ được sử dụng bởi nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ các chuyên gia y tế đến podcasters - và rất nhiều lĩnh vực khác.

Công việc phiên âm đòi hỏi bạn phải thành thạo khả năng nghe và gõ cùng một lúc. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, điều đó không có nghĩa là sao chép là công việc dễ nhất trong tất cả các công việc tại nhà. Tuy nhiên, nhu cầu về công việc này rất nhiều. Và, trong vài năm tới, nhiều khả năng sẽ có rất nhiều nhu cầu về phiên dịch, khiến nó trở thành một trong những công việc từ xa bán thời gian ổn định hơn.

10. Giáo viên tiếng anh

Một giáo viên mặc áo cộc tay màu hồng đứng trước tấm bảng trắng

Dạy tiếng Anh ở nước ngoài đã là một công việc rất phổ biến đối với khách du lịch, nhưng bạn có thể không biết rằng việc dạy học cũng tạo ra danh sách các công việc từ xa. Với sự trợ giúp của kết nối internet ổn định và tai nghe, bạn có thể dễ dàng trở thành một gia sư trực tuyến và giúp học sinh có kỹ năng ngôn ngữ.

Giáo viên tiếng Anh luôn có nhu cầu, nhưng cũng cần nhiều ngôn ngữ khác nhau. Để trở thành một giáo viên tuyệt vời, bạn cần có sự giao tiếp tuyệt vời, được tổ chức đủ để kết hợp các kế hoạch bài học và có một sự quan tâm thực sự đối với sự phát triển của học sinh.

 

Mẹo nhanh để làm việc từ xa

Cho dù bạn đang xem xét các công việc từ xa hoặc đã có một công việc, có một vài điều bạn phải xem xét khi làm việc tại nhà. Hãy xem năm thủ thuật này để biết một số cách dễ dàng để làm cho trải nghiệm làm việc từ xa của bạn trở nên thú vị. 

Tạo thói quen

Một thói quen hàng ngày giúp bạn thoát khỏi chế độ nhà và vào chế độ làm việc. Thói quen của bạn có thể đơn giản như thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc khó khăn, hoặc công phu hơn một chút. Ví dụ, bạn có thể kết hợp một buổi sáng đi bộ xung quanh nơi ở để có được không khí trong lành và chuẩn bị tinh thần trước khi bạn bắt đầu ngày mới.

Cố gắng và làm việc thường xuyên

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này ở trên, nhưng việc tuân thủ giờ làm việc thường xuyên sẽ giúp bạn có được tinh thần phù hợp với công việc. Đối với nhiều công việc từ xa, bạn có thể làm việc một ngày tám giờ bình thường, vì vậy điều này có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đối với các công việc có nhiều giờ miễn phí hơn, hãy thử ít nhất là thiết lập các khối thời gian làm việc chuyên dụng thường xuyên. Đừng rơi vào cái bẫy liên tục làm việc muộn mà hãy cân bằng công việc, bởi vì cuộc sống rất quan trọng.

Có lịch nghỉ

Vâng, trong số tất cả những gì đang hoạt động, nó cũng cần thiết để nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Thật khó để làm tốt công việc của bạn khi bạn cảm thấy kiệt sức, vì vậy việc nghỉ ngơi đầy đủ theo lịch trình của bạn là vô cùng quan trọng đối với năng suất. Đôi khi đánh lạc hướng bản thân bằng một thứ đơn giản như pha một tách cà phê sẽ đủ để thiết lập lại bộ não của bạn và khiến bạn sảng khoái để tiếp tục một ngày.

Có khu vực làm việc chuyên dụng

Làm việc từ chiếc ghế dài có vẻ như là một giấc mơ, nhưng có điều gì đó để nói về việc có thể rời khỏi khu vực làm việc của bạn vào cuối ngày. Nếu bạn đang xem xét một công việc từ xa, thiết lập một không gian làm việc chuyên dụng sẽ giúp tách biệt công việc và giải trí của bạn. Tạo một khu vực rất rõ ràng cho thời gian làm việc - có thể bao gồm bàn, ghế hỗ trợ và đồ dùng văn phòng - điều này sẽ khiến cho chiếc ghế dài đó thư giãn hơn.

Có được không khí trong lành

Nếu bạn đang làm một công việc từ xa, có thể cực kỳ dễ dàng để hết ngày và nhận ra rằng bạn chưa ở bên ngoài. Điều đó không có nghĩa là nó tốt cho bạn! Đảm bảo bạn sẽ có được không khí trong lành, và sự thay đổi cảnh quan sẽ làm nên điều kỳ diệu cho tâm trí của bạn. Và nếu trời nắng, bạn cũng sẽ hấp thụ tất cả vitamin D tuyệt đẹp đó từ nó.

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team